Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16581)
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhà đồng sáng lập Matt Rogers của Nest đã tuyên bố sẽ rời khỏi Google sau khi 2 công ty sáp nhập. Matt Rogers đã sáng lập Nest cùng với Tony Fadell, sau đó Fadell trở thành CEO của công ty và rời công ty vào năm 2016. Nest tập trung phát triển các thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh, camera an ninh và thiết bị báo cháy cho gia đình.

 

 Nest đã được Google mua lại vào năm 2014 với giá trị 3.2 tỷ USD, sau đó vẫn hoạt động độc lập cho đến tháng 02/2018. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố sẽ sáp nhập đội ngũ phát triển của Nest với đội ngũ phần cứng của hãng để thực hiện những tham vọng tiếp theo. Google muốn tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh vào các thiết bị của Nest, và có thể phát triển thêm nhiều thiết bị thông minh mới trong tương lai.

 

Bộ phận phần cứng của Google hiện đang phát triển các thiết bị như loa thông minh Google Home, smartphone Pixel. Sau khi hoàn tất sáp nhập, bộ phận phát triển của Nest sẽ chịu toàn bộ sự quản lý của Rick Osterloh, Phó Chủ tịch phần cứng Google. Nên việc nhà đồng sáng lập Matt Rogers sẽ rời công ty cũng là điều dễ hiểu. Matt Rogers cũng cho biết muốn tập trung vào công ty Incite.org của riêng mình.

512Vote
44Vote
319Vote
213Vote
119Vote
2.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.