Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16128)
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhà đồng sáng lập Matt Rogers của Nest đã tuyên bố sẽ rời khỏi Google sau khi 2 công ty sáp nhập. Matt Rogers đã sáng lập Nest cùng với Tony Fadell, sau đó Fadell trở thành CEO của công ty và rời công ty vào năm 2016. Nest tập trung phát triển các thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh, camera an ninh và thiết bị báo cháy cho gia đình.

 

 Nest đã được Google mua lại vào năm 2014 với giá trị 3.2 tỷ USD, sau đó vẫn hoạt động độc lập cho đến tháng 02/2018. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố sẽ sáp nhập đội ngũ phát triển của Nest với đội ngũ phần cứng của hãng để thực hiện những tham vọng tiếp theo. Google muốn tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh vào các thiết bị của Nest, và có thể phát triển thêm nhiều thiết bị thông minh mới trong tương lai.

 

Bộ phận phần cứng của Google hiện đang phát triển các thiết bị như loa thông minh Google Home, smartphone Pixel. Sau khi hoàn tất sáp nhập, bộ phận phát triển của Nest sẽ chịu toàn bộ sự quản lý của Rick Osterloh, Phó Chủ tịch phần cứng Google. Nên việc nhà đồng sáng lập Matt Rogers sẽ rời công ty cũng là điều dễ hiểu. Matt Rogers cũng cho biết muốn tập trung vào công ty Incite.org của riêng mình.

512Vote
44Vote
319Vote
213Vote
119Vote
2.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.