Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16124)
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhà đồng sáng lập Matt Rogers của Nest đã tuyên bố sẽ rời khỏi Google sau khi 2 công ty sáp nhập. Matt Rogers đã sáng lập Nest cùng với Tony Fadell, sau đó Fadell trở thành CEO của công ty và rời công ty vào năm 2016. Nest tập trung phát triển các thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh, camera an ninh và thiết bị báo cháy cho gia đình.

 

 Nest đã được Google mua lại vào năm 2014 với giá trị 3.2 tỷ USD, sau đó vẫn hoạt động độc lập cho đến tháng 02/2018. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố sẽ sáp nhập đội ngũ phát triển của Nest với đội ngũ phần cứng của hãng để thực hiện những tham vọng tiếp theo. Google muốn tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh vào các thiết bị của Nest, và có thể phát triển thêm nhiều thiết bị thông minh mới trong tương lai.

 

Bộ phận phần cứng của Google hiện đang phát triển các thiết bị như loa thông minh Google Home, smartphone Pixel. Sau khi hoàn tất sáp nhập, bộ phận phát triển của Nest sẽ chịu toàn bộ sự quản lý của Rick Osterloh, Phó Chủ tịch phần cứng Google. Nên việc nhà đồng sáng lập Matt Rogers sẽ rời công ty cũng là điều dễ hiểu. Matt Rogers cũng cho biết muốn tập trung vào công ty Incite.org của riêng mình.

512Vote
44Vote
319Vote
213Vote
119Vote
2.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.