Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

09 Tháng Hai 201812:16 SA(Xem: 15628)
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo một nguồn tin nội bộ, Samsung đang tiến hành đàm phán với quan chức thành phố Pyeongtaek, cách Seoul 70km về phía nam, để đẩy mạnh việc xây dựng dây nhà máy chuyền sản xuất chip thứ hai của hãng. Đây được xem là bước đi cần thiết để Samsung có đủ khả năng đáp ứng lượng nhu cầu bán dẫn đang ngày càng gia tăng.

 

Được biết, nhà máy chip trước đó của Samsung cũng được xây dựng tại Pyeongtaek và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 07/2017. Tuy nhiên, những chi tiết về quy mô và thời gian đầu tư trong phiên đàm phán mới vẫn chưa được tiết lộ. Một giám đốc của Samsung cũng đã xác nhận mặc dù dự án nhà máy mới của hãng đã được lên kế hoạch và xem xét từ lâu, nhưng hiện vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Ngoài nhà máy trong nước, Samsung còn sở hữu dây chuyền sản xuất chip tại Tây An, Trung Quốc và Austin, Texas.

 

Phó Chủ tịch Yoon Boo-keun của Samsung Electronics đã khẳng định sẽ đẩy mạnh quy trình quản lý để có thể đưa ra những quyết định kinh doanh táo bạo hơn. Nếu Samsung thực sự tiến hành xây dựng nhà máy chip thứ hai tại Hàn Quốc, đây sẽ là kế hoạch đầu tư lớn đầu tiên được tiến hành sau khi người thừa kế Lee Jae-yong được trả tự do sau phiên tòa phúc thẩm hồi đầu tháng 02/2018. Đại diện của dịch vụ đầu tư Moody’s Investors nhận định sự trở lại của Lee Jae-yong là một tín hiệu tích cực, giúp loại bỏ những nghi ngại, đắn đo trong tư tưởng bộ máy lãnh đạo của Samsung. Gloria Tsuen, phó Chủ tịch kiêm Chuyên viên phân tích cao cấp của Moody’s Investor cho biết: “Sự trở lại của ông Lee sẽ giúp đẩy mạnh những kế hoạch và quyết định chiến lược dài hạn do các cấp lãnh đạo của Samsung đưa ra”.

518Vote
46Vote
37Vote
225Vote
111Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.