Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

09 Tháng Hai 201812:16 SA(Xem: 16010)
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo một nguồn tin nội bộ, Samsung đang tiến hành đàm phán với quan chức thành phố Pyeongtaek, cách Seoul 70km về phía nam, để đẩy mạnh việc xây dựng dây nhà máy chuyền sản xuất chip thứ hai của hãng. Đây được xem là bước đi cần thiết để Samsung có đủ khả năng đáp ứng lượng nhu cầu bán dẫn đang ngày càng gia tăng.

 

Được biết, nhà máy chip trước đó của Samsung cũng được xây dựng tại Pyeongtaek và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 07/2017. Tuy nhiên, những chi tiết về quy mô và thời gian đầu tư trong phiên đàm phán mới vẫn chưa được tiết lộ. Một giám đốc của Samsung cũng đã xác nhận mặc dù dự án nhà máy mới của hãng đã được lên kế hoạch và xem xét từ lâu, nhưng hiện vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Ngoài nhà máy trong nước, Samsung còn sở hữu dây chuyền sản xuất chip tại Tây An, Trung Quốc và Austin, Texas.

 

Phó Chủ tịch Yoon Boo-keun của Samsung Electronics đã khẳng định sẽ đẩy mạnh quy trình quản lý để có thể đưa ra những quyết định kinh doanh táo bạo hơn. Nếu Samsung thực sự tiến hành xây dựng nhà máy chip thứ hai tại Hàn Quốc, đây sẽ là kế hoạch đầu tư lớn đầu tiên được tiến hành sau khi người thừa kế Lee Jae-yong được trả tự do sau phiên tòa phúc thẩm hồi đầu tháng 02/2018. Đại diện của dịch vụ đầu tư Moody’s Investors nhận định sự trở lại của Lee Jae-yong là một tín hiệu tích cực, giúp loại bỏ những nghi ngại, đắn đo trong tư tưởng bộ máy lãnh đạo của Samsung. Gloria Tsuen, phó Chủ tịch kiêm Chuyên viên phân tích cao cấp của Moody’s Investor cho biết: “Sự trở lại của ông Lee sẽ giúp đẩy mạnh những kế hoạch và quyết định chiến lược dài hạn do các cấp lãnh đạo của Samsung đưa ra”.

518Vote
46Vote
37Vote
225Vote
111Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.