Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

09 Tháng Hai 201812:16 SA(Xem: 15591)
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới
Samsung Sẽ Đầu Tư Xây Dựng Dây Chuyền Sản Xuất Chip Mới

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo một nguồn tin nội bộ, Samsung đang tiến hành đàm phán với quan chức thành phố Pyeongtaek, cách Seoul 70km về phía nam, để đẩy mạnh việc xây dựng dây nhà máy chuyền sản xuất chip thứ hai của hãng. Đây được xem là bước đi cần thiết để Samsung có đủ khả năng đáp ứng lượng nhu cầu bán dẫn đang ngày càng gia tăng.

 

Được biết, nhà máy chip trước đó của Samsung cũng được xây dựng tại Pyeongtaek và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 07/2017. Tuy nhiên, những chi tiết về quy mô và thời gian đầu tư trong phiên đàm phán mới vẫn chưa được tiết lộ. Một giám đốc của Samsung cũng đã xác nhận mặc dù dự án nhà máy mới của hãng đã được lên kế hoạch và xem xét từ lâu, nhưng hiện vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Ngoài nhà máy trong nước, Samsung còn sở hữu dây chuyền sản xuất chip tại Tây An, Trung Quốc và Austin, Texas.

 

Phó Chủ tịch Yoon Boo-keun của Samsung Electronics đã khẳng định sẽ đẩy mạnh quy trình quản lý để có thể đưa ra những quyết định kinh doanh táo bạo hơn. Nếu Samsung thực sự tiến hành xây dựng nhà máy chip thứ hai tại Hàn Quốc, đây sẽ là kế hoạch đầu tư lớn đầu tiên được tiến hành sau khi người thừa kế Lee Jae-yong được trả tự do sau phiên tòa phúc thẩm hồi đầu tháng 02/2018. Đại diện của dịch vụ đầu tư Moody’s Investors nhận định sự trở lại của Lee Jae-yong là một tín hiệu tích cực, giúp loại bỏ những nghi ngại, đắn đo trong tư tưởng bộ máy lãnh đạo của Samsung. Gloria Tsuen, phó Chủ tịch kiêm Chuyên viên phân tích cao cấp của Moody’s Investor cho biết: “Sự trở lại của ông Lee sẽ giúp đẩy mạnh những kế hoạch và quyết định chiến lược dài hạn do các cấp lãnh đạo của Samsung đưa ra”.

518Vote
46Vote
37Vote
225Vote
111Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.