Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

22 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 15576)
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Facebook đang lên kế hoạch nâng cấp News Feed bằng việc hỗ trợ việc hiển thị các hình ảnh 3D và công nghệ thực tế ảo VR, AR. Đây có thể là một sự thay đổi lớn, giúp các nhà sản xuất và những người bán hàng online có một cách đặc biệt để trưng bày sản phẩm ngay trên Facebook.

 

Hiện Facebook đã tiến hành thử nghiệm với một số hình ảnh 3D có định dạng glTF 2.0. Những hình ảnh 3D cho phép người xem có thể xoay 360 độ xung quanh vật thể. Sau khi hoàn thiện, người sử dụng có thể chia sẻ trực tiếp những hình ảnh được quét từ camera 3D của smartphone lên mạng xã hội Facebook.

 

Một số thương hiệu nổi tiếng như LEGO, Jurassic World, Clash of Clans và Wayfair đang tiến hành thử nghiệm việc đăng tải những hình ảnh 3D đầu tiên trên News Feed. Sony cũng rất hào hứng khi cho biết người dùng có thể sử dụng công nghệ quét hình ảnh 3D trên smartphone Sony, và sau đó chia sẻ trực tiếp chúng lên Facebook.

 

Các ứng dụng của công nghệ mới là rất lớn, phiên bản mạng xã hội thực tế ảo Facebook Spaces hứa hẹn sẽ có thể nhìn thấy cả những bài viết và hình ảnh 3D trong thế giới ảo. Trong tương lai, Facebook cũng có thể sẽ ứng dụng để cho phép người dùng tạo ra avatar 3D hoặc ảnh cover 3D.

 

Trước đây, Facebook cũng đã nỗ lực để tích hợp nhiều định dạng mới vào News Feed, chẳng hạn như 360 photo, Live video hay ảnh GIF, nhằm giúp News Feed trở nên hấp dẫn hơn. Ocean Quigley, Giám đốc sáng tạo của Facebook, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tích hợp 3D trở thành một phần của hệ sinh thái Facebook. Giai đoạn tiếp theo sẽ là biến những hình ảnh 3D đó trở thành thực tế tăng cường AR. Chúng tôi cũng sẽ sớm cung cấp cho người dùng những công cụ để chỉnh sửa hình ảnh 3D. Đây là những bước đi đầu tiên để giúp Facebook tiếp cận với thế giới 3D, AR và VR”.

518Vote
41Vote
34Vote
28Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.