Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

22 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 15632)
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Facebook đang lên kế hoạch nâng cấp News Feed bằng việc hỗ trợ việc hiển thị các hình ảnh 3D và công nghệ thực tế ảo VR, AR. Đây có thể là một sự thay đổi lớn, giúp các nhà sản xuất và những người bán hàng online có một cách đặc biệt để trưng bày sản phẩm ngay trên Facebook.

 

Hiện Facebook đã tiến hành thử nghiệm với một số hình ảnh 3D có định dạng glTF 2.0. Những hình ảnh 3D cho phép người xem có thể xoay 360 độ xung quanh vật thể. Sau khi hoàn thiện, người sử dụng có thể chia sẻ trực tiếp những hình ảnh được quét từ camera 3D của smartphone lên mạng xã hội Facebook.

 

Một số thương hiệu nổi tiếng như LEGO, Jurassic World, Clash of Clans và Wayfair đang tiến hành thử nghiệm việc đăng tải những hình ảnh 3D đầu tiên trên News Feed. Sony cũng rất hào hứng khi cho biết người dùng có thể sử dụng công nghệ quét hình ảnh 3D trên smartphone Sony, và sau đó chia sẻ trực tiếp chúng lên Facebook.

 

Các ứng dụng của công nghệ mới là rất lớn, phiên bản mạng xã hội thực tế ảo Facebook Spaces hứa hẹn sẽ có thể nhìn thấy cả những bài viết và hình ảnh 3D trong thế giới ảo. Trong tương lai, Facebook cũng có thể sẽ ứng dụng để cho phép người dùng tạo ra avatar 3D hoặc ảnh cover 3D.

 

Trước đây, Facebook cũng đã nỗ lực để tích hợp nhiều định dạng mới vào News Feed, chẳng hạn như 360 photo, Live video hay ảnh GIF, nhằm giúp News Feed trở nên hấp dẫn hơn. Ocean Quigley, Giám đốc sáng tạo của Facebook, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tích hợp 3D trở thành một phần của hệ sinh thái Facebook. Giai đoạn tiếp theo sẽ là biến những hình ảnh 3D đó trở thành thực tế tăng cường AR. Chúng tôi cũng sẽ sớm cung cấp cho người dùng những công cụ để chỉnh sửa hình ảnh 3D. Đây là những bước đi đầu tiên để giúp Facebook tiếp cận với thế giới 3D, AR và VR”.

518Vote
41Vote
34Vote
28Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.