Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

22 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 15924)
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR
Facebook Có Kế Hoạch Nâng Cấp News Feed Với VR, AR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Facebook đang lên kế hoạch nâng cấp News Feed bằng việc hỗ trợ việc hiển thị các hình ảnh 3D và công nghệ thực tế ảo VR, AR. Đây có thể là một sự thay đổi lớn, giúp các nhà sản xuất và những người bán hàng online có một cách đặc biệt để trưng bày sản phẩm ngay trên Facebook.

 

Hiện Facebook đã tiến hành thử nghiệm với một số hình ảnh 3D có định dạng glTF 2.0. Những hình ảnh 3D cho phép người xem có thể xoay 360 độ xung quanh vật thể. Sau khi hoàn thiện, người sử dụng có thể chia sẻ trực tiếp những hình ảnh được quét từ camera 3D của smartphone lên mạng xã hội Facebook.

 

Một số thương hiệu nổi tiếng như LEGO, Jurassic World, Clash of Clans và Wayfair đang tiến hành thử nghiệm việc đăng tải những hình ảnh 3D đầu tiên trên News Feed. Sony cũng rất hào hứng khi cho biết người dùng có thể sử dụng công nghệ quét hình ảnh 3D trên smartphone Sony, và sau đó chia sẻ trực tiếp chúng lên Facebook.

 

Các ứng dụng của công nghệ mới là rất lớn, phiên bản mạng xã hội thực tế ảo Facebook Spaces hứa hẹn sẽ có thể nhìn thấy cả những bài viết và hình ảnh 3D trong thế giới ảo. Trong tương lai, Facebook cũng có thể sẽ ứng dụng để cho phép người dùng tạo ra avatar 3D hoặc ảnh cover 3D.

 

Trước đây, Facebook cũng đã nỗ lực để tích hợp nhiều định dạng mới vào News Feed, chẳng hạn như 360 photo, Live video hay ảnh GIF, nhằm giúp News Feed trở nên hấp dẫn hơn. Ocean Quigley, Giám đốc sáng tạo của Facebook, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tích hợp 3D trở thành một phần của hệ sinh thái Facebook. Giai đoạn tiếp theo sẽ là biến những hình ảnh 3D đó trở thành thực tế tăng cường AR. Chúng tôi cũng sẽ sớm cung cấp cho người dùng những công cụ để chỉnh sửa hình ảnh 3D. Đây là những bước đi đầu tiên để giúp Facebook tiếp cận với thế giới 3D, AR và VR”.

518Vote
41Vote
34Vote
28Vote
17Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.