iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác, Liệu Apple Có Thể Ghi Kỷ Lục Doanh Số Mới Trong Năm Tài Chính 2015 ?

02 Tháng Mười 20141:00 SA(Xem: 20143)
iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác, Liệu Apple Có Thể Ghi Kỷ Lục Doanh Số Mới Trong Năm Tài Chính 2015 ?

blank
Trong tuần lễ đầu sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus đầu tiên được bán ra chỉ tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, cùng 6 quốc gia khác đã mang về con số 10 triệu USD. Đến ngày 26 tháng Chín, 2014 ‘Táo’ đã chính thức cập bến hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Theo múi giờ thì trong đợt ra quân thứ 2 của Apple, New Zealand là nơi đầu tiên được bán iPhone 6iPhone 6 Plus với các mức giá 999 NZ và 1,149 NZ. Danh sách các quốc gia mà cặp đôi iPhone 6 6 Plus đã có mặt như sau: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Isle of Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ United Arab Emirates.

Cặp đôi Táo mới này càng làm nổi bật tên tuổi của Apple hơn bao giờ hết. Bao gồm cả những vụ bê bối về iPhone 6 Plus bị cong và trục trặc về hệ điều hành iOS 8. Apple sau đó đã phải chữa cháy bằng thông báo họ chỉ nhận được có 9 trường hợp iPhone 6 Plus bị cong. Tuy nhiên dường như những tai tiếng này cũng chẳng đủ để làm giảm nhiệt của ‘Táo Khổng Lồ’.

Một chuyên gia dự đoán Apple có thể sẽ bán ra được 189 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Keith Bachman, chuyên gia phân tích của BMO Capital Markets, đã đưa ra con số 189 triệu cho doanh số của Apple trong năm tài chính 2015 (bắt đầu từ tháng Mười, 2014 đến tháng Chín, 2015). Theo giả định của Bachman thì những chiếc iPhone 6 mới sẽ chiếm khoảng 74% nhu cầu. Trong đó, model iPhone 6 sẽ chiếm khoảng 70 – 75%, model iPhone 6 Plus sẽ là 25 – 30% còn lại. Doanh số bán hàng của tháng Mười Hai, 2014 được Bachman ước tính khoảng 58 triệu đơn vị. Tuy vậy, con số này sẽ bị phụ thuộc một phần vào Trung Quốc.

blank

iPhone 6 đã gặp một số rắc rối pháp lý làm trì trệ sự ra mắt tại Trung Quốc. Bộ Công Nghiệp và Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc phải phê duyệt thì iPhone mới có thể truy cập mạng được trước khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán sản phẩm.

Đây là một thị trường béo bở cho Apple, chỉ riêng doanh số của iPhone 5S quý IV 2013 cũng đã làm nên kỷ lục. Bachman cho biết “Tuy vẫn chưa khẳng định rõ được khả năng Apple sẽ bán iPhone 66 Plus tại Trung Quốc là như thế nào, đặc biệt là trong quý tháng Mười Hai 2014. Nhưng chúng tôi nghĩ con số sẽ ở mức khoảng hơn 10 triệu đơn vị. Nếu iPhone được duyệt bán sớm tại thị trường này trong quý tháng Mười Hai 2014 thì doanh số có thể đạt mức 58 triệu đơn vị”

Doanh số cho Apple Watch được Bachman ‘hy vọng’ sẽ đạt mức 12 triệu đơn vị trong năm tài chính 2015 (hoặc 20 triệu cho trọn năm dương lịch). Ông giải thích “Mức giá cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch còn là khá cao trong khi các tính năng của nó vẫn chưa thuyết phục, ví dụ như nó còn khá dày và liệu nó có chống nước hay không? Nhìn chung thì sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple năm nay (2014) vẫn còn khá nhạt so với các hãng khác.

Bachman cũng đã thu hẹp doanh số của iPad lại ở mức 9.5 triệu đến 58 triệu đơn vị. Lý do cho con số không bắt mắt này là do iPad sẽ bị dòng phablet (smartphone màn hình lớn) lấn át. Ông lý luận rõ hơn “Theo ước tính của chúng tôi, iPhone sẽ mang về cho Apple thêm 7 tỷ USD trong khi doanh số của iPad sẽ bị giảm chỉ khoảng 4 tỷ USD. Nói cách khác, khi Apple bán ra 1 chiếc iPhone thay cho 1 chiếc iPad mini, họ vẫn lợi được 200 USD”

Cuối cùng, nhà phân tích nhận định dịch vụ thanh toán Apple Pay sẽ không mang về cho Apple con số đáng kể nào. Tuy vậy, nó sẽ góp phần giúp Apple bán ra nhiều iPhone hơn.

528Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
4.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.