Apple Ghi Danh Bản Quyền Logo Quả Táo Cầu Vồng Nhiều Màu

21 Tháng Hai 201812:38 SA(Xem: 31156)
Apple Ghi Danh Bản Quyền Logo Quả Táo Cầu Vồng Nhiều Màu
Apple Ghi Danh Bản Quyền Logo Quả Táo Cầu Vồng Nhiều Màu

Khoảng giữa tháng 02/2018, Apple đã nộp đơn lên USPTO ghi danh bản quyền nhãn hiệu mới dành cho logo cầu vồng nhiều màu mà hãng đã không còn sử dụng từ lâu.

 

Được giới thiệu vào năm 1977, logo quả táo nhiều màu đã từng được sử dụng trong 22 năm. Các hồ sơ cũng cho biết Apple hiện có kế hoạch sử dụng biểu tượng cầu vồng trên mũ, nón. Sẽ khá khó hiểu nếu các cửa hàng của Apple bày bán các sản phẩm may mặc, nhưng công ty vẫn quyết định nộp đơn ghi danh thương hiệu mới với ý định phòng ngừa, dù hãng không có ý định sử dụng logo cũ.

 

Điều này cho phép Apple có thể bảo vệ nhãn hiệu độc quyền dành cho những thiết kế đặc trưng của hãng. Tránh trường hợp như vụ việc cái tên Steve Jobs bị lấy làm thương hiệu quần jeans. Thực tế, hiện vẫn chưa có nhiều cơ sở để chắc chắn liệu Apple sẽ thiết kế logo cầu vồng trên các sản phẩm của hãng hay không. Tuy nhiên, Apple cũng đã rao bán áo sơ mi với thiết kế logo cầu vồng tại cửa hàng ở trụ sở Apple Park.

 

Trích dẫn từ đơn Apple nộp lên USPTO: “Nhãn hiệu bao gồm thiết kế hình quả táo với vết cắn dở, với phần cuốn lá được trang trí bằng màu xanh lá, và phần quả táo được chia thành các dải màu nằm ngang phân bố từ trên xuống dưới theo thứ tự màu sắc: xanh, vàng, cam, đỏ, tím và xanh trời”. Được biết, ý tưởng về một hình ảnh mang tính tượng trưng với một quả táo 7 sắc cầu vồng bị cắn dở, xuất phát từ cố CEO Steve Jobs. Giám đốc điều hành Apple luôn muốn thể hiện tất cả các màu sắc được sản xuất, nhằm mục đích quảng cáo thế hệ máy tính màu Apple II. Kết quả là Steve Jobs đã kết hợp các màu sắc cầu vồng với logo của Apple.

5312Vote
41Vote
310Vote
219Vote
110Vote
4.7352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.