Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng

22 Tháng Hai 201812:22 SA(Xem: 19426)
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng

Đã có khá nhiều mối lo hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển camera vào những mục đích xấu, dù chưa ghi nhận được nhiều trường hợp. Nhưng có vẻ như Google đã và đang quyết tâm ngăn chặn nguy cơ xấu nhất xảy đến với người dùng.

 

Được biết, loạt mã xuất hiện trên chuyên trang XDA Developers cho thấy, Android P có thể sẽ có thêm tính năng ngăn chặn nguy cơ chiếm quyền điều khiển camera và micro. Nếu một ứng dụng hiếm khi hoạt động nhưng lại cố gắng truy cập camera, hệ thống sẽ tự động tắt ứng dụng đó và hiển thị thông báo lỗi.

 

Với micro, thay đổi sẽ có một chút khác biệt. Hệ thống vẫn cho phép ứng dụng ghi âm nhưng không cho lưu dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ chỉ được lưu khi người dùng kích hoạt và sử dụng ứng dụng thường xuyên. Nếu Android P sẽ có tính năng ngăn ứng dụng chiếm quyền điều khiển camera và micro, các mã độc sẽ không thể tự do thu thập dữ liệu và ghi âm người dùng ở chế độ nền.

 

Tính đến tháng 02/2018, hệ điều hành Android gần như không có cơ chế nào để ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng các ứng dụng di động để quay video hay chụp hình bí mật. Thậm chí, dữ liệu bản ghi từ những cuộc trò chuyện của người dùng còn có nguy cơ bị lộ. Những thông tin về Android P hiện chưa có nhiều, phiên bản Android tiếp theo sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2018 vào đầu tháng 05/2018.

53Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).