Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng

22 Tháng Hai 201812:22 SA(Xem: 19556)
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng

Đã có khá nhiều mối lo hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển camera vào những mục đích xấu, dù chưa ghi nhận được nhiều trường hợp. Nhưng có vẻ như Google đã và đang quyết tâm ngăn chặn nguy cơ xấu nhất xảy đến với người dùng.

 

Được biết, loạt mã xuất hiện trên chuyên trang XDA Developers cho thấy, Android P có thể sẽ có thêm tính năng ngăn chặn nguy cơ chiếm quyền điều khiển camera và micro. Nếu một ứng dụng hiếm khi hoạt động nhưng lại cố gắng truy cập camera, hệ thống sẽ tự động tắt ứng dụng đó và hiển thị thông báo lỗi.

 

Với micro, thay đổi sẽ có một chút khác biệt. Hệ thống vẫn cho phép ứng dụng ghi âm nhưng không cho lưu dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ chỉ được lưu khi người dùng kích hoạt và sử dụng ứng dụng thường xuyên. Nếu Android P sẽ có tính năng ngăn ứng dụng chiếm quyền điều khiển camera và micro, các mã độc sẽ không thể tự do thu thập dữ liệu và ghi âm người dùng ở chế độ nền.

 

Tính đến tháng 02/2018, hệ điều hành Android gần như không có cơ chế nào để ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng các ứng dụng di động để quay video hay chụp hình bí mật. Thậm chí, dữ liệu bản ghi từ những cuộc trò chuyện của người dùng còn có nguy cơ bị lộ. Những thông tin về Android P hiện chưa có nhiều, phiên bản Android tiếp theo sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2018 vào đầu tháng 05/2018.

53Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.