Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng

22 Tháng Hai 201812:22 SA(Xem: 19883)
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng

Đã có khá nhiều mối lo hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển camera vào những mục đích xấu, dù chưa ghi nhận được nhiều trường hợp. Nhưng có vẻ như Google đã và đang quyết tâm ngăn chặn nguy cơ xấu nhất xảy đến với người dùng.

 

Được biết, loạt mã xuất hiện trên chuyên trang XDA Developers cho thấy, Android P có thể sẽ có thêm tính năng ngăn chặn nguy cơ chiếm quyền điều khiển camera và micro. Nếu một ứng dụng hiếm khi hoạt động nhưng lại cố gắng truy cập camera, hệ thống sẽ tự động tắt ứng dụng đó và hiển thị thông báo lỗi.

 

Với micro, thay đổi sẽ có một chút khác biệt. Hệ thống vẫn cho phép ứng dụng ghi âm nhưng không cho lưu dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ chỉ được lưu khi người dùng kích hoạt và sử dụng ứng dụng thường xuyên. Nếu Android P sẽ có tính năng ngăn ứng dụng chiếm quyền điều khiển camera và micro, các mã độc sẽ không thể tự do thu thập dữ liệu và ghi âm người dùng ở chế độ nền.

 

Tính đến tháng 02/2018, hệ điều hành Android gần như không có cơ chế nào để ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng các ứng dụng di động để quay video hay chụp hình bí mật. Thậm chí, dữ liệu bản ghi từ những cuộc trò chuyện của người dùng còn có nguy cơ bị lộ. Những thông tin về Android P hiện chưa có nhiều, phiên bản Android tiếp theo sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2018 vào đầu tháng 05/2018.

53Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.