Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng

22 Tháng Hai 201812:22 SA(Xem: 19371)
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Âm Thầm Chiếm Quyền Điều Khiển Camera Của Người Dùng
Android P Sẽ Chặn Các Ứng Dụng

Đã có khá nhiều mối lo hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển camera vào những mục đích xấu, dù chưa ghi nhận được nhiều trường hợp. Nhưng có vẻ như Google đã và đang quyết tâm ngăn chặn nguy cơ xấu nhất xảy đến với người dùng.

 

Được biết, loạt mã xuất hiện trên chuyên trang XDA Developers cho thấy, Android P có thể sẽ có thêm tính năng ngăn chặn nguy cơ chiếm quyền điều khiển camera và micro. Nếu một ứng dụng hiếm khi hoạt động nhưng lại cố gắng truy cập camera, hệ thống sẽ tự động tắt ứng dụng đó và hiển thị thông báo lỗi.

 

Với micro, thay đổi sẽ có một chút khác biệt. Hệ thống vẫn cho phép ứng dụng ghi âm nhưng không cho lưu dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ chỉ được lưu khi người dùng kích hoạt và sử dụng ứng dụng thường xuyên. Nếu Android P sẽ có tính năng ngăn ứng dụng chiếm quyền điều khiển camera và micro, các mã độc sẽ không thể tự do thu thập dữ liệu và ghi âm người dùng ở chế độ nền.

 

Tính đến tháng 02/2018, hệ điều hành Android gần như không có cơ chế nào để ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng các ứng dụng di động để quay video hay chụp hình bí mật. Thậm chí, dữ liệu bản ghi từ những cuộc trò chuyện của người dùng còn có nguy cơ bị lộ. Những thông tin về Android P hiện chưa có nhiều, phiên bản Android tiếp theo sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2018 vào đầu tháng 05/2018.

53Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.