Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

22 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17434)
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

Khoảng cuối tháng 02/2018, sau khi tiết lộ một lỗ hổng không thể khắc phục được trong trình duyệt Microsoft Edge, Google đã tiếp tục tiết lộ một lỗ hổng mới trên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 version 1709) có thể làm ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác.

James Forshaw, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc chương trình Project Zero của Google cho biết, lỗ hổng đặc quyền có thể bị khai thác bởi cách hệ điều hành trao đổi dữ liệu với các API của Advanced Local Procedure Call ALPC. Điều này có nghĩa là người dùng Standard users có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính sử dụng Windows 10. Nếu bị tấn công bởi lỗ hổng, tin tặc dễ dàng chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống.

 

Kiểu tài khoản Standard users được cho phép hội nhập vào máy tính, chạy ứng dụng, hiệu chỉnh thông tin tài khoản riêng, lưu file trong thư mục người dùng của chúng. Người dùng sẽ bị hạn chế thực hiện thay đổi trên hệ thống.

 

Đây là lỗ hổng thứ 2 được phát hiện trong cùng một chức năng, và cả 2 đều được gắn với mã số là 1427 và 1428. Lỗ hổng đã được báo cáo cho Microsoft vào ngày 10/11/2017. Microsoft cho biết đã phát hành bản vá lỗi vào tháng 02/2018, nhưng chỉ có lỗ hổng 1427 được giải quyết. Lỗ hổng 1428 vẫn chưa được khắc phục và có thể sẽ không bao giờ có bản vá, vì Microsoft không xem đó là quan trọng. Lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công, nhưng cần khá nhiều bước bổ sung và không thể thực hiện từ xa.

 

Các bản cập nhật bảo mật Windows tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 13/03/2018. Nhưng với một số lỗ hổng đã được công khai, Microsoft có thể sẽ gửi các bản vá bảo mật đến sớm hơn cho các phiên bản Windows bị ảnh hưởng.

526Vote
42Vote
36Vote
214Vote
114Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.