Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

22 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17447)
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

Khoảng cuối tháng 02/2018, sau khi tiết lộ một lỗ hổng không thể khắc phục được trong trình duyệt Microsoft Edge, Google đã tiếp tục tiết lộ một lỗ hổng mới trên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 version 1709) có thể làm ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác.

James Forshaw, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc chương trình Project Zero của Google cho biết, lỗ hổng đặc quyền có thể bị khai thác bởi cách hệ điều hành trao đổi dữ liệu với các API của Advanced Local Procedure Call ALPC. Điều này có nghĩa là người dùng Standard users có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính sử dụng Windows 10. Nếu bị tấn công bởi lỗ hổng, tin tặc dễ dàng chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống.

 

Kiểu tài khoản Standard users được cho phép hội nhập vào máy tính, chạy ứng dụng, hiệu chỉnh thông tin tài khoản riêng, lưu file trong thư mục người dùng của chúng. Người dùng sẽ bị hạn chế thực hiện thay đổi trên hệ thống.

 

Đây là lỗ hổng thứ 2 được phát hiện trong cùng một chức năng, và cả 2 đều được gắn với mã số là 1427 và 1428. Lỗ hổng đã được báo cáo cho Microsoft vào ngày 10/11/2017. Microsoft cho biết đã phát hành bản vá lỗi vào tháng 02/2018, nhưng chỉ có lỗ hổng 1427 được giải quyết. Lỗ hổng 1428 vẫn chưa được khắc phục và có thể sẽ không bao giờ có bản vá, vì Microsoft không xem đó là quan trọng. Lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công, nhưng cần khá nhiều bước bổ sung và không thể thực hiện từ xa.

 

Các bản cập nhật bảo mật Windows tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 13/03/2018. Nhưng với một số lỗ hổng đã được công khai, Microsoft có thể sẽ gửi các bản vá bảo mật đến sớm hơn cho các phiên bản Windows bị ảnh hưởng.

526Vote
42Vote
36Vote
214Vote
114Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.