Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

22 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17523)
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

Khoảng cuối tháng 02/2018, sau khi tiết lộ một lỗ hổng không thể khắc phục được trong trình duyệt Microsoft Edge, Google đã tiếp tục tiết lộ một lỗ hổng mới trên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 version 1709) có thể làm ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác.

James Forshaw, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc chương trình Project Zero của Google cho biết, lỗ hổng đặc quyền có thể bị khai thác bởi cách hệ điều hành trao đổi dữ liệu với các API của Advanced Local Procedure Call ALPC. Điều này có nghĩa là người dùng Standard users có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính sử dụng Windows 10. Nếu bị tấn công bởi lỗ hổng, tin tặc dễ dàng chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống.

 

Kiểu tài khoản Standard users được cho phép hội nhập vào máy tính, chạy ứng dụng, hiệu chỉnh thông tin tài khoản riêng, lưu file trong thư mục người dùng của chúng. Người dùng sẽ bị hạn chế thực hiện thay đổi trên hệ thống.

 

Đây là lỗ hổng thứ 2 được phát hiện trong cùng một chức năng, và cả 2 đều được gắn với mã số là 1427 và 1428. Lỗ hổng đã được báo cáo cho Microsoft vào ngày 10/11/2017. Microsoft cho biết đã phát hành bản vá lỗi vào tháng 02/2018, nhưng chỉ có lỗ hổng 1427 được giải quyết. Lỗ hổng 1428 vẫn chưa được khắc phục và có thể sẽ không bao giờ có bản vá, vì Microsoft không xem đó là quan trọng. Lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công, nhưng cần khá nhiều bước bổ sung và không thể thực hiện từ xa.

 

Các bản cập nhật bảo mật Windows tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 13/03/2018. Nhưng với một số lỗ hổng đã được công khai, Microsoft có thể sẽ gửi các bản vá bảo mật đến sớm hơn cho các phiên bản Windows bị ảnh hưởng.

526Vote
42Vote
36Vote
214Vote
114Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.