Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

22 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17929)
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

Khoảng cuối tháng 02/2018, sau khi tiết lộ một lỗ hổng không thể khắc phục được trong trình duyệt Microsoft Edge, Google đã tiếp tục tiết lộ một lỗ hổng mới trên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 version 1709) có thể làm ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác.

James Forshaw, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc chương trình Project Zero của Google cho biết, lỗ hổng đặc quyền có thể bị khai thác bởi cách hệ điều hành trao đổi dữ liệu với các API của Advanced Local Procedure Call ALPC. Điều này có nghĩa là người dùng Standard users có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính sử dụng Windows 10. Nếu bị tấn công bởi lỗ hổng, tin tặc dễ dàng chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống.

 

Kiểu tài khoản Standard users được cho phép hội nhập vào máy tính, chạy ứng dụng, hiệu chỉnh thông tin tài khoản riêng, lưu file trong thư mục người dùng của chúng. Người dùng sẽ bị hạn chế thực hiện thay đổi trên hệ thống.

 

Đây là lỗ hổng thứ 2 được phát hiện trong cùng một chức năng, và cả 2 đều được gắn với mã số là 1427 và 1428. Lỗ hổng đã được báo cáo cho Microsoft vào ngày 10/11/2017. Microsoft cho biết đã phát hành bản vá lỗi vào tháng 02/2018, nhưng chỉ có lỗ hổng 1427 được giải quyết. Lỗ hổng 1428 vẫn chưa được khắc phục và có thể sẽ không bao giờ có bản vá, vì Microsoft không xem đó là quan trọng. Lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công, nhưng cần khá nhiều bước bổ sung và không thể thực hiện từ xa.

 

Các bản cập nhật bảo mật Windows tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 13/03/2018. Nhưng với một số lỗ hổng đã được công khai, Microsoft có thể sẽ gửi các bản vá bảo mật đến sớm hơn cho các phiên bản Windows bị ảnh hưởng.

526Vote
42Vote
36Vote
214Vote
114Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.