Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

22 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 18054)
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10
Google Công Khai Lỗ Hổng Trên Windows 10

Khoảng cuối tháng 02/2018, sau khi tiết lộ một lỗ hổng không thể khắc phục được trong trình duyệt Microsoft Edge, Google đã tiếp tục tiết lộ một lỗ hổng mới trên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 version 1709) có thể làm ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác.

James Forshaw, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc chương trình Project Zero của Google cho biết, lỗ hổng đặc quyền có thể bị khai thác bởi cách hệ điều hành trao đổi dữ liệu với các API của Advanced Local Procedure Call ALPC. Điều này có nghĩa là người dùng Standard users có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính sử dụng Windows 10. Nếu bị tấn công bởi lỗ hổng, tin tặc dễ dàng chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống.

 

Kiểu tài khoản Standard users được cho phép hội nhập vào máy tính, chạy ứng dụng, hiệu chỉnh thông tin tài khoản riêng, lưu file trong thư mục người dùng của chúng. Người dùng sẽ bị hạn chế thực hiện thay đổi trên hệ thống.

 

Đây là lỗ hổng thứ 2 được phát hiện trong cùng một chức năng, và cả 2 đều được gắn với mã số là 1427 và 1428. Lỗ hổng đã được báo cáo cho Microsoft vào ngày 10/11/2017. Microsoft cho biết đã phát hành bản vá lỗi vào tháng 02/2018, nhưng chỉ có lỗ hổng 1427 được giải quyết. Lỗ hổng 1428 vẫn chưa được khắc phục và có thể sẽ không bao giờ có bản vá, vì Microsoft không xem đó là quan trọng. Lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công, nhưng cần khá nhiều bước bổ sung và không thể thực hiện từ xa.

 

Các bản cập nhật bảo mật Windows tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 13/03/2018. Nhưng với một số lỗ hổng đã được công khai, Microsoft có thể sẽ gửi các bản vá bảo mật đến sớm hơn cho các phiên bản Windows bị ảnh hưởng.

526Vote
42Vote
36Vote
214Vote
114Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.