Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

22 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 15811)
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố dòng chip Wi-Fi mới dành cho điện thoại và máy tính bảng, có thể hoạt động tương thích với thế hệ Wi-Fi sắp tới. Theo Qualcomm, đây sẽ là con chip đầu tiên cung cấp những tính năng 802.11ax cho các nhà sản xuất và hỗ trợ mã hóa WPA3 để bảo vệ mật mã và quyền riêng tư của người dùng.

 

Thế hệ Wi-Fi 802.11ax với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với thế hệ 802.11ac trước đó, dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Ngoài ra, chip mới của Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bắt đầu xây dựng và tích hợp công nghệ Wi-Fi mới, có tên là Atheros WCN3998 cho sản phẩm của họ. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu được truy cập và sử dụng công nghệ mới trong những tháng tiếp theo.

 

Ngoài ra, dòng chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ cả những phiên bản Wi-Fi cũ hơn, và hoàn toàn có thể kết nối với các bộ router không hỗ trợ tiêu chuẩn chuẩn mới. Chip Wi-Fi cũng hỗ trợ cả công nghệ Bluetooth với chuẩn 5.1 sắp ra mắt, và được tích hợp với hàng loạt sản phẩm khác của Qualcomm như hệ thống TrueWireless. Khi được kết nối với các router hỗ trợ chuẩn 11ac Wave, tốc độ đường truyền của dòng chip mới sẽ được nâng cao.

 

Nhằm cải thiện tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, 802.11ax còn mang đến một công nghệ không dây mới, và nâng cấp một số công nghệ hiện hành như MU-MIMO. Nó sẽ sử dụng tính năng Target Wait Time để khởi động các thiết bị theo giờ hẹn trước, phân bố lưu lượng Wi-Fi hợp lý để hạn chế nghẽn mạng. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt khi mọi người sử dụng Wi-Fi cùng một lúc.

512Vote
48Vote
31Vote
23Vote
17Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?