Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

22 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 15590)
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố dòng chip Wi-Fi mới dành cho điện thoại và máy tính bảng, có thể hoạt động tương thích với thế hệ Wi-Fi sắp tới. Theo Qualcomm, đây sẽ là con chip đầu tiên cung cấp những tính năng 802.11ax cho các nhà sản xuất và hỗ trợ mã hóa WPA3 để bảo vệ mật mã và quyền riêng tư của người dùng.

 

Thế hệ Wi-Fi 802.11ax với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với thế hệ 802.11ac trước đó, dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Ngoài ra, chip mới của Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bắt đầu xây dựng và tích hợp công nghệ Wi-Fi mới, có tên là Atheros WCN3998 cho sản phẩm của họ. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu được truy cập và sử dụng công nghệ mới trong những tháng tiếp theo.

 

Ngoài ra, dòng chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ cả những phiên bản Wi-Fi cũ hơn, và hoàn toàn có thể kết nối với các bộ router không hỗ trợ tiêu chuẩn chuẩn mới. Chip Wi-Fi cũng hỗ trợ cả công nghệ Bluetooth với chuẩn 5.1 sắp ra mắt, và được tích hợp với hàng loạt sản phẩm khác của Qualcomm như hệ thống TrueWireless. Khi được kết nối với các router hỗ trợ chuẩn 11ac Wave, tốc độ đường truyền của dòng chip mới sẽ được nâng cao.

 

Nhằm cải thiện tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, 802.11ax còn mang đến một công nghệ không dây mới, và nâng cấp một số công nghệ hiện hành như MU-MIMO. Nó sẽ sử dụng tính năng Target Wait Time để khởi động các thiết bị theo giờ hẹn trước, phân bố lưu lượng Wi-Fi hợp lý để hạn chế nghẽn mạng. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt khi mọi người sử dụng Wi-Fi cùng một lúc.

512Vote
48Vote
31Vote
23Vote
17Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.