Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

22 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 16389)
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố dòng chip Wi-Fi mới dành cho điện thoại và máy tính bảng, có thể hoạt động tương thích với thế hệ Wi-Fi sắp tới. Theo Qualcomm, đây sẽ là con chip đầu tiên cung cấp những tính năng 802.11ax cho các nhà sản xuất và hỗ trợ mã hóa WPA3 để bảo vệ mật mã và quyền riêng tư của người dùng.

 

Thế hệ Wi-Fi 802.11ax với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với thế hệ 802.11ac trước đó, dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Ngoài ra, chip mới của Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bắt đầu xây dựng và tích hợp công nghệ Wi-Fi mới, có tên là Atheros WCN3998 cho sản phẩm của họ. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu được truy cập và sử dụng công nghệ mới trong những tháng tiếp theo.

 

Ngoài ra, dòng chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ cả những phiên bản Wi-Fi cũ hơn, và hoàn toàn có thể kết nối với các bộ router không hỗ trợ tiêu chuẩn chuẩn mới. Chip Wi-Fi cũng hỗ trợ cả công nghệ Bluetooth với chuẩn 5.1 sắp ra mắt, và được tích hợp với hàng loạt sản phẩm khác của Qualcomm như hệ thống TrueWireless. Khi được kết nối với các router hỗ trợ chuẩn 11ac Wave, tốc độ đường truyền của dòng chip mới sẽ được nâng cao.

 

Nhằm cải thiện tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, 802.11ax còn mang đến một công nghệ không dây mới, và nâng cấp một số công nghệ hiện hành như MU-MIMO. Nó sẽ sử dụng tính năng Target Wait Time để khởi động các thiết bị theo giờ hẹn trước, phân bố lưu lượng Wi-Fi hợp lý để hạn chế nghẽn mạng. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt khi mọi người sử dụng Wi-Fi cùng một lúc.

512Vote
48Vote
31Vote
23Vote
17Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.