Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

24 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14391)
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ mang công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực Infinity Display, từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8, lên các dòng smartphone tầm trung.

 

Động thái mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể doanh thu cho bộ phận Samsung Display. Samsung lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực Infinity Display mới trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note8.

 

Cho đến tháng 02/2018, khái niệm màn hình vô cực, tràn viền gần như đã quen thuộc với nhiều người. Một phần nhờ khả năng tham gia xu hướng mới khá nhanh của các nhà sản xuất, đã ra mắt nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ tới tầm trung sở hữu tỷ lệ màn hình 18:9 và tràn viền từ cuối năm 2017. Sự phát triển của màn hình OLED và trào lưu màn hình tràn viền, vô cực đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới cho Samsung. Nếu trào lưu màn hình vô cực, tràn viền tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2018, Samsung Display chắc chắn sẽ nắm lợi thế lớn nhất trong việc thâu tóm toàn bộ thị trường OLED di động.

 

Không chỉ góp phần tăng lợi nhuận, lợi thế bá chủ toàn thị trường OLED di động sẽ giúp Samsung tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ khác đang nổi lên như BOE. Hiện Samsung Display đang chiếm tới hơn 95% thị phần màn hình OLED cho di động, đặc biệt là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho model iPhone X của Apple.

 

Các nhà sản xuất smartphone đang ngày càng quan tâm hơn tới màn hình OLED, kể cả Apple với model iPhone X. Samsung Electronics còn sở hữu tới 70% mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED. Theo giới quan sát, Samsung Display đang nỗ lực đa dạng hóa thêm nhiều nhóm khách hàng mua màn hình OLED di động, trong khi vẫn sẽ tập trung cho mảng kinh doanh màn hình OLED cỡ lớn.

 

Với mảng TV, Samsung dự kiến sẽ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tích cực sản xuất tấm nền LCD tầm trung 55 inch và 65 inch nhằm đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện thể thao toàn cầu như World Cup 2018. Trong tương lai, Samsung cũng sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm ứng dụng màn hình OLED như smartphone có thể gập lại, xe hơi hay laptop.

517Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".