Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

24 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14656)
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ mang công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực Infinity Display, từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8, lên các dòng smartphone tầm trung.

 

Động thái mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể doanh thu cho bộ phận Samsung Display. Samsung lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực Infinity Display mới trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note8.

 

Cho đến tháng 02/2018, khái niệm màn hình vô cực, tràn viền gần như đã quen thuộc với nhiều người. Một phần nhờ khả năng tham gia xu hướng mới khá nhanh của các nhà sản xuất, đã ra mắt nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ tới tầm trung sở hữu tỷ lệ màn hình 18:9 và tràn viền từ cuối năm 2017. Sự phát triển của màn hình OLED và trào lưu màn hình tràn viền, vô cực đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới cho Samsung. Nếu trào lưu màn hình vô cực, tràn viền tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2018, Samsung Display chắc chắn sẽ nắm lợi thế lớn nhất trong việc thâu tóm toàn bộ thị trường OLED di động.

 

Không chỉ góp phần tăng lợi nhuận, lợi thế bá chủ toàn thị trường OLED di động sẽ giúp Samsung tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ khác đang nổi lên như BOE. Hiện Samsung Display đang chiếm tới hơn 95% thị phần màn hình OLED cho di động, đặc biệt là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho model iPhone X của Apple.

 

Các nhà sản xuất smartphone đang ngày càng quan tâm hơn tới màn hình OLED, kể cả Apple với model iPhone X. Samsung Electronics còn sở hữu tới 70% mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED. Theo giới quan sát, Samsung Display đang nỗ lực đa dạng hóa thêm nhiều nhóm khách hàng mua màn hình OLED di động, trong khi vẫn sẽ tập trung cho mảng kinh doanh màn hình OLED cỡ lớn.

 

Với mảng TV, Samsung dự kiến sẽ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tích cực sản xuất tấm nền LCD tầm trung 55 inch và 65 inch nhằm đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện thể thao toàn cầu như World Cup 2018. Trong tương lai, Samsung cũng sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm ứng dụng màn hình OLED như smartphone có thể gập lại, xe hơi hay laptop.

517Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.