Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

24 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14673)
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ mang công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực Infinity Display, từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8, lên các dòng smartphone tầm trung.

 

Động thái mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể doanh thu cho bộ phận Samsung Display. Samsung lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực Infinity Display mới trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note8.

 

Cho đến tháng 02/2018, khái niệm màn hình vô cực, tràn viền gần như đã quen thuộc với nhiều người. Một phần nhờ khả năng tham gia xu hướng mới khá nhanh của các nhà sản xuất, đã ra mắt nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ tới tầm trung sở hữu tỷ lệ màn hình 18:9 và tràn viền từ cuối năm 2017. Sự phát triển của màn hình OLED và trào lưu màn hình tràn viền, vô cực đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới cho Samsung. Nếu trào lưu màn hình vô cực, tràn viền tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2018, Samsung Display chắc chắn sẽ nắm lợi thế lớn nhất trong việc thâu tóm toàn bộ thị trường OLED di động.

 

Không chỉ góp phần tăng lợi nhuận, lợi thế bá chủ toàn thị trường OLED di động sẽ giúp Samsung tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ khác đang nổi lên như BOE. Hiện Samsung Display đang chiếm tới hơn 95% thị phần màn hình OLED cho di động, đặc biệt là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho model iPhone X của Apple.

 

Các nhà sản xuất smartphone đang ngày càng quan tâm hơn tới màn hình OLED, kể cả Apple với model iPhone X. Samsung Electronics còn sở hữu tới 70% mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED. Theo giới quan sát, Samsung Display đang nỗ lực đa dạng hóa thêm nhiều nhóm khách hàng mua màn hình OLED di động, trong khi vẫn sẽ tập trung cho mảng kinh doanh màn hình OLED cỡ lớn.

 

Với mảng TV, Samsung dự kiến sẽ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tích cực sản xuất tấm nền LCD tầm trung 55 inch và 65 inch nhằm đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện thể thao toàn cầu như World Cup 2018. Trong tương lai, Samsung cũng sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm ứng dụng màn hình OLED như smartphone có thể gập lại, xe hơi hay laptop.

517Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.