Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

24 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14707)
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung
Samsung Sẽ Mang Thiết Kế Infinity Display Lên Các Smartphone Tầm Trung

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ mang công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực Infinity Display, từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8, lên các dòng smartphone tầm trung.

 

Động thái mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể doanh thu cho bộ phận Samsung Display. Samsung lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực Infinity Display mới trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note8.

 

Cho đến tháng 02/2018, khái niệm màn hình vô cực, tràn viền gần như đã quen thuộc với nhiều người. Một phần nhờ khả năng tham gia xu hướng mới khá nhanh của các nhà sản xuất, đã ra mắt nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ tới tầm trung sở hữu tỷ lệ màn hình 18:9 và tràn viền từ cuối năm 2017. Sự phát triển của màn hình OLED và trào lưu màn hình tràn viền, vô cực đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới cho Samsung. Nếu trào lưu màn hình vô cực, tràn viền tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2018, Samsung Display chắc chắn sẽ nắm lợi thế lớn nhất trong việc thâu tóm toàn bộ thị trường OLED di động.

 

Không chỉ góp phần tăng lợi nhuận, lợi thế bá chủ toàn thị trường OLED di động sẽ giúp Samsung tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ khác đang nổi lên như BOE. Hiện Samsung Display đang chiếm tới hơn 95% thị phần màn hình OLED cho di động, đặc biệt là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho model iPhone X của Apple.

 

Các nhà sản xuất smartphone đang ngày càng quan tâm hơn tới màn hình OLED, kể cả Apple với model iPhone X. Samsung Electronics còn sở hữu tới 70% mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED. Theo giới quan sát, Samsung Display đang nỗ lực đa dạng hóa thêm nhiều nhóm khách hàng mua màn hình OLED di động, trong khi vẫn sẽ tập trung cho mảng kinh doanh màn hình OLED cỡ lớn.

 

Với mảng TV, Samsung dự kiến sẽ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tích cực sản xuất tấm nền LCD tầm trung 55 inch và 65 inch nhằm đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện thể thao toàn cầu như World Cup 2018. Trong tương lai, Samsung cũng sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm ứng dụng màn hình OLED như smartphone có thể gập lại, xe hơi hay laptop.

517Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.