ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

23 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 14870)
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

SIM là một trong những thành phần không thể thiếu trên điện thoại di động, dù khe SIM đã rất nhỏ, nhưng nó vẫn tốn khá nhiều không gian trong máy. Đó là lý do mà các hãng sản xuất luôn cố gắng giảm kích thước SIM, từ micro SIM, cho đến nano SIM đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nano SIM dường như vẫn còn quá lớn đối với ARM.

 

Khoảng cuối tháng 02/2018, ARM đã công bố công nghệ iSIM mới (intergrated SIM - SIM tích hợp), nhằm khai tử khe SIM trên smartphone để có thêm không gian cho những linh kiện khác.

 

Được biết, loại SIM mới sẽ được tích hợp thẳng vào trong những hệ thống System on a Chip như Snapdragon hay Exynos. Đây là những hệ thống xử lý tích hợp cả chip WiFi, Bluetooth, modem LTE,... iSIM của ARM chỉ chiếm khoảng 1 mm vuông, trong khi đó, nano SIM hiện hành vẫn còn lên đến 12.3 x 8.8 mm.

 

Mục tiêu cuối cùng của ARM là phối hợp với các nhà mạng, nhà sản xuất smartphone để khai tử khe SIM. Thời gian ban đầu, hãng sẽ thử nghiệm trên các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
112Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.