ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

23 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 14947)
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

SIM là một trong những thành phần không thể thiếu trên điện thoại di động, dù khe SIM đã rất nhỏ, nhưng nó vẫn tốn khá nhiều không gian trong máy. Đó là lý do mà các hãng sản xuất luôn cố gắng giảm kích thước SIM, từ micro SIM, cho đến nano SIM đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nano SIM dường như vẫn còn quá lớn đối với ARM.

 

Khoảng cuối tháng 02/2018, ARM đã công bố công nghệ iSIM mới (intergrated SIM - SIM tích hợp), nhằm khai tử khe SIM trên smartphone để có thêm không gian cho những linh kiện khác.

 

Được biết, loại SIM mới sẽ được tích hợp thẳng vào trong những hệ thống System on a Chip như Snapdragon hay Exynos. Đây là những hệ thống xử lý tích hợp cả chip WiFi, Bluetooth, modem LTE,... iSIM của ARM chỉ chiếm khoảng 1 mm vuông, trong khi đó, nano SIM hiện hành vẫn còn lên đến 12.3 x 8.8 mm.

 

Mục tiêu cuối cùng của ARM là phối hợp với các nhà mạng, nhà sản xuất smartphone để khai tử khe SIM. Thời gian ban đầu, hãng sẽ thử nghiệm trên các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
112Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.