ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

23 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 14726)
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

SIM là một trong những thành phần không thể thiếu trên điện thoại di động, dù khe SIM đã rất nhỏ, nhưng nó vẫn tốn khá nhiều không gian trong máy. Đó là lý do mà các hãng sản xuất luôn cố gắng giảm kích thước SIM, từ micro SIM, cho đến nano SIM đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nano SIM dường như vẫn còn quá lớn đối với ARM.

 

Khoảng cuối tháng 02/2018, ARM đã công bố công nghệ iSIM mới (intergrated SIM - SIM tích hợp), nhằm khai tử khe SIM trên smartphone để có thêm không gian cho những linh kiện khác.

 

Được biết, loại SIM mới sẽ được tích hợp thẳng vào trong những hệ thống System on a Chip như Snapdragon hay Exynos. Đây là những hệ thống xử lý tích hợp cả chip WiFi, Bluetooth, modem LTE,... iSIM của ARM chỉ chiếm khoảng 1 mm vuông, trong khi đó, nano SIM hiện hành vẫn còn lên đến 12.3 x 8.8 mm.

 

Mục tiêu cuối cùng của ARM là phối hợp với các nhà mạng, nhà sản xuất smartphone để khai tử khe SIM. Thời gian ban đầu, hãng sẽ thử nghiệm trên các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
112Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.