ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

23 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 15153)
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

SIM là một trong những thành phần không thể thiếu trên điện thoại di động, dù khe SIM đã rất nhỏ, nhưng nó vẫn tốn khá nhiều không gian trong máy. Đó là lý do mà các hãng sản xuất luôn cố gắng giảm kích thước SIM, từ micro SIM, cho đến nano SIM đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nano SIM dường như vẫn còn quá lớn đối với ARM.

 

Khoảng cuối tháng 02/2018, ARM đã công bố công nghệ iSIM mới (intergrated SIM - SIM tích hợp), nhằm khai tử khe SIM trên smartphone để có thêm không gian cho những linh kiện khác.

 

Được biết, loại SIM mới sẽ được tích hợp thẳng vào trong những hệ thống System on a Chip như Snapdragon hay Exynos. Đây là những hệ thống xử lý tích hợp cả chip WiFi, Bluetooth, modem LTE,... iSIM của ARM chỉ chiếm khoảng 1 mm vuông, trong khi đó, nano SIM hiện hành vẫn còn lên đến 12.3 x 8.8 mm.

 

Mục tiêu cuối cùng của ARM là phối hợp với các nhà mạng, nhà sản xuất smartphone để khai tử khe SIM. Thời gian ban đầu, hãng sẽ thử nghiệm trên các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
112Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.