ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

23 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 15277)
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone
ARM Đang Muốn Khai Tử Khe SIM Trên Smartphone

SIM là một trong những thành phần không thể thiếu trên điện thoại di động, dù khe SIM đã rất nhỏ, nhưng nó vẫn tốn khá nhiều không gian trong máy. Đó là lý do mà các hãng sản xuất luôn cố gắng giảm kích thước SIM, từ micro SIM, cho đến nano SIM đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nano SIM dường như vẫn còn quá lớn đối với ARM.

 

Khoảng cuối tháng 02/2018, ARM đã công bố công nghệ iSIM mới (intergrated SIM - SIM tích hợp), nhằm khai tử khe SIM trên smartphone để có thêm không gian cho những linh kiện khác.

 

Được biết, loại SIM mới sẽ được tích hợp thẳng vào trong những hệ thống System on a Chip như Snapdragon hay Exynos. Đây là những hệ thống xử lý tích hợp cả chip WiFi, Bluetooth, modem LTE,... iSIM của ARM chỉ chiếm khoảng 1 mm vuông, trong khi đó, nano SIM hiện hành vẫn còn lên đến 12.3 x 8.8 mm.

 

Mục tiêu cuối cùng của ARM là phối hợp với các nhà mạng, nhà sản xuất smartphone để khai tử khe SIM. Thời gian ban đầu, hãng sẽ thử nghiệm trên các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things.

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
112Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.