ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

23 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 23580)
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

Khoảng cuối tháng 02/2018, ASUS đã giới thiệu HC102, kính thực tế ảo sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Ưu điểm của HC102 là thiết kế nhỏ gọn, dễ thiết lập mà không cần cảm biến ngoài, cùng với đó là mức giá tương đối dễ chịu là 429 USD.

 

Windows Mixed Reality là nền tảng thực tế ảo được Microsoft phát triển cùng với các đối tác làm phần cứng, như là một giải pháp đơn giản và giá mềm hơn Oculus Rift hay HTC Vive. ASUS là một trong những nhà sản xuất đã gia nhập nền tảng, và HC102 là thành quả. Theo ASUS, kính HC102 hiện đang tương thích với hơn 20,000 ứng dụng Windows và 2,000 tựa game VR trên Steam. Người dùng vẫn cần phải kết nối kính với PC, nhưng cấu hình yêu cầu thấp hơn nhiều so với những giải pháp khác.

 

ASUS lựa chọn loại chất liệu siêu nhẹ giúp trọng lượng của toàn kính chỉ khoảng 400g, thiết kế cân bằng lên toàn đầu để tránh áp lực nhiều lên mặt và mũi của người dùng. Ngoài ra, các phần đệm cũng được làm bằng chất liệu chống khuẩn và mau khô để đảm bảo vệ sinh.

 

Xét về thông số kỹ thuật, HC102 vẫn khá ấn tượng với màn hình độ phân giải 2880 x 1440 pixel (1440 x 1440 pixel cho mỗi mắt) và tần số quét 90 Hz. Thay vì sử dụng camera ngoài để theo dõi chuyển động của người dùng, ASUS tích hợp 2 camera ngay trên kính để phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh. Giải pháp sẽ giúp việc thiết lập trở nên dễ dàng hơn hẳn so với Vive.

 

539Vote
46Vote
318Vote
219Vote
120Vote
3.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.