ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

23 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 23905)
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

Khoảng cuối tháng 02/2018, ASUS đã giới thiệu HC102, kính thực tế ảo sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Ưu điểm của HC102 là thiết kế nhỏ gọn, dễ thiết lập mà không cần cảm biến ngoài, cùng với đó là mức giá tương đối dễ chịu là 429 USD.

 

Windows Mixed Reality là nền tảng thực tế ảo được Microsoft phát triển cùng với các đối tác làm phần cứng, như là một giải pháp đơn giản và giá mềm hơn Oculus Rift hay HTC Vive. ASUS là một trong những nhà sản xuất đã gia nhập nền tảng, và HC102 là thành quả. Theo ASUS, kính HC102 hiện đang tương thích với hơn 20,000 ứng dụng Windows và 2,000 tựa game VR trên Steam. Người dùng vẫn cần phải kết nối kính với PC, nhưng cấu hình yêu cầu thấp hơn nhiều so với những giải pháp khác.

 

ASUS lựa chọn loại chất liệu siêu nhẹ giúp trọng lượng của toàn kính chỉ khoảng 400g, thiết kế cân bằng lên toàn đầu để tránh áp lực nhiều lên mặt và mũi của người dùng. Ngoài ra, các phần đệm cũng được làm bằng chất liệu chống khuẩn và mau khô để đảm bảo vệ sinh.

 

Xét về thông số kỹ thuật, HC102 vẫn khá ấn tượng với màn hình độ phân giải 2880 x 1440 pixel (1440 x 1440 pixel cho mỗi mắt) và tần số quét 90 Hz. Thay vì sử dụng camera ngoài để theo dõi chuyển động của người dùng, ASUS tích hợp 2 camera ngay trên kính để phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh. Giải pháp sẽ giúp việc thiết lập trở nên dễ dàng hơn hẳn so với Vive.

 

539Vote
46Vote
318Vote
219Vote
120Vote
3.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.