ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

23 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 23168)
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới
ASUS Giới Thiệu Kính Thực Tế Ảo Mới

Khoảng cuối tháng 02/2018, ASUS đã giới thiệu HC102, kính thực tế ảo sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Ưu điểm của HC102 là thiết kế nhỏ gọn, dễ thiết lập mà không cần cảm biến ngoài, cùng với đó là mức giá tương đối dễ chịu là 429 USD.

 

Windows Mixed Reality là nền tảng thực tế ảo được Microsoft phát triển cùng với các đối tác làm phần cứng, như là một giải pháp đơn giản và giá mềm hơn Oculus Rift hay HTC Vive. ASUS là một trong những nhà sản xuất đã gia nhập nền tảng, và HC102 là thành quả. Theo ASUS, kính HC102 hiện đang tương thích với hơn 20,000 ứng dụng Windows và 2,000 tựa game VR trên Steam. Người dùng vẫn cần phải kết nối kính với PC, nhưng cấu hình yêu cầu thấp hơn nhiều so với những giải pháp khác.

 

ASUS lựa chọn loại chất liệu siêu nhẹ giúp trọng lượng của toàn kính chỉ khoảng 400g, thiết kế cân bằng lên toàn đầu để tránh áp lực nhiều lên mặt và mũi của người dùng. Ngoài ra, các phần đệm cũng được làm bằng chất liệu chống khuẩn và mau khô để đảm bảo vệ sinh.

 

Xét về thông số kỹ thuật, HC102 vẫn khá ấn tượng với màn hình độ phân giải 2880 x 1440 pixel (1440 x 1440 pixel cho mỗi mắt) và tần số quét 90 Hz. Thay vì sử dụng camera ngoài để theo dõi chuyển động của người dùng, ASUS tích hợp 2 camera ngay trên kính để phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh. Giải pháp sẽ giúp việc thiết lập trở nên dễ dàng hơn hẳn so với Vive.

 

539Vote
46Vote
318Vote
219Vote
120Vote
3.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.