Nokia 1 Gia Nhập Android Go

26 Tháng Hai 201812:02 SA(Xem: 18761)
Nokia 1 Gia Nhập Android Go
Nokia 1 Gia Nhập Android Go

Google đã tìm cách thiết kế lại hệ điều hành Android để có thể hoạt động tốt hơn trên các thiết bị cấu hình thấp. Hãng đã ra mắt Android One, sau đó là Android Oreo "Go Edition", gọi tắt là Android Go, vào tháng 12/2017. Android Go được thiết kế hướng đến các thiết bị với RAM 512MB hoặc 1GB, chạy các ứng dụng Google phiên bản "Go".

 

Tại MWC 2018, một số thiết bị Android Go đầu tiên đã được giới thiệu, trong đó có Nokia 1, với cấu hình tối giản. Máy trang bị vi xử lý MediaTek 1.1GHz, RAM 1GB, và bộ nhớ trong chỉ 8GB. Nokia 1 là một chiếc điện thoại nhỏ gọn và cơ bản, màn hình 4.5 inch độ phân giải 854 x 480  pixel, và camera 5MP.

 

Ngoài ra, HMD cũng đã tạo nên một điểm nhấn khá thú vị trên Nokia 1 là nắp lưng Xpress-on nổi tiếng bằng nhựa polycarbonate. Trong tương lai, sẽ có rất nhiều loại nắp lưng với đủ mọi màu sắc dành cho Nokia 1, HMD cũng giới thiệu trước 2 tùy chọn màu đỏ và xanh dương ngay khi máy bán ra. Được biết, Nokia 1 sẽ có giá bán 85 USD, rẻ hơn chiếc feature phone mới Nokia 8110 4G.

5125Vote
41Vote
317Vote
215Vote
110Vote
4.3168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.