Nokia 1 Gia Nhập Android Go

26 Tháng Hai 201812:02 SA(Xem: 18196)
Nokia 1 Gia Nhập Android Go
Nokia 1 Gia Nhập Android Go

Google đã tìm cách thiết kế lại hệ điều hành Android để có thể hoạt động tốt hơn trên các thiết bị cấu hình thấp. Hãng đã ra mắt Android One, sau đó là Android Oreo "Go Edition", gọi tắt là Android Go, vào tháng 12/2017. Android Go được thiết kế hướng đến các thiết bị với RAM 512MB hoặc 1GB, chạy các ứng dụng Google phiên bản "Go".

 

Tại MWC 2018, một số thiết bị Android Go đầu tiên đã được giới thiệu, trong đó có Nokia 1, với cấu hình tối giản. Máy trang bị vi xử lý MediaTek 1.1GHz, RAM 1GB, và bộ nhớ trong chỉ 8GB. Nokia 1 là một chiếc điện thoại nhỏ gọn và cơ bản, màn hình 4.5 inch độ phân giải 854 x 480  pixel, và camera 5MP.

 

Ngoài ra, HMD cũng đã tạo nên một điểm nhấn khá thú vị trên Nokia 1 là nắp lưng Xpress-on nổi tiếng bằng nhựa polycarbonate. Trong tương lai, sẽ có rất nhiều loại nắp lưng với đủ mọi màu sắc dành cho Nokia 1, HMD cũng giới thiệu trước 2 tùy chọn màu đỏ và xanh dương ngay khi máy bán ra. Được biết, Nokia 1 sẽ có giá bán 85 USD, rẻ hơn chiếc feature phone mới Nokia 8110 4G.

5125Vote
41Vote
317Vote
215Vote
110Vote
4.3168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.