Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

27 Tháng Hai 201812:54 SA(Xem: 14909)
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

Tính đến tháng 02/2018, thương vụ giữa Broadcom và Qualcomm đã trải qua nhiều tháng đàm phán nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Khoảng cuối tháng 02/2018, Broadcom đã hạ mức giá đề nghị từ 120 tỷ USD xuống còn 117 tỷ USD. Động thái đã khiến Qualcomm cảm thấy rằng lời đề nghị nghèo nàn càng trở nên tồi tệ hơn.

 

Nhưng bên trong nội bộ Qualcomm đang chuẩn bị có chuyển biến. Vào ngày 06/03/2018, cổ đông của Qualcomm sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị mới với 11 ghế. Broadcom là một trong những cổ đông lớn và đã đưa ra danh sách đề cử 6 người của họ. Nếu Broadcom chiếm được đa số ghế trong Hội đồng quản trị của Qualcomm, mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, trước đó, 2 công ty đã cùng nhau ngồi xuống và đàm phán trong một cuộc họp kín, diễn ra vào ngày 14/02/2018.

 

Trong cuộc họp, phía Qualcomm đã bất ngờ đưa ra một lời đề nghị. Đó là công ty sẽ chấp nhận bán lại cho Broadcom với giá 160 tỷ USD. Mức giá 160 tỷ USD cao hơn tới 36% so với mức giá đề nghị của Broadcom trước đó. Nếu Broadcom thất bại trong việc giành ghế Hội đồng quản trị, rất có thể họ sẽ phải chấp nhận mức giá 160 tỷ USD nếu thực sự muốn mua lại Qualcomm.

 

Và nếu thương vụ được hoàn tất với giá 160 tỷ USD, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm có giá trị kỷ lục trong lịch sử ngành công nghệ. Đây cũng sẽ là thương vụ có giá trị lớn thứ 3 trong lịch sử thế giới. Trước đó, AOL đã mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD, và thương vụ Vodafone mua lại Mannesmann với giá 180 tỷ USD.

542Vote
43Vote
36Vote
29Vote
18Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.