Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

27 Tháng Hai 201812:54 SA(Xem: 14955)
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

Tính đến tháng 02/2018, thương vụ giữa Broadcom và Qualcomm đã trải qua nhiều tháng đàm phán nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Khoảng cuối tháng 02/2018, Broadcom đã hạ mức giá đề nghị từ 120 tỷ USD xuống còn 117 tỷ USD. Động thái đã khiến Qualcomm cảm thấy rằng lời đề nghị nghèo nàn càng trở nên tồi tệ hơn.

 

Nhưng bên trong nội bộ Qualcomm đang chuẩn bị có chuyển biến. Vào ngày 06/03/2018, cổ đông của Qualcomm sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị mới với 11 ghế. Broadcom là một trong những cổ đông lớn và đã đưa ra danh sách đề cử 6 người của họ. Nếu Broadcom chiếm được đa số ghế trong Hội đồng quản trị của Qualcomm, mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, trước đó, 2 công ty đã cùng nhau ngồi xuống và đàm phán trong một cuộc họp kín, diễn ra vào ngày 14/02/2018.

 

Trong cuộc họp, phía Qualcomm đã bất ngờ đưa ra một lời đề nghị. Đó là công ty sẽ chấp nhận bán lại cho Broadcom với giá 160 tỷ USD. Mức giá 160 tỷ USD cao hơn tới 36% so với mức giá đề nghị của Broadcom trước đó. Nếu Broadcom thất bại trong việc giành ghế Hội đồng quản trị, rất có thể họ sẽ phải chấp nhận mức giá 160 tỷ USD nếu thực sự muốn mua lại Qualcomm.

 

Và nếu thương vụ được hoàn tất với giá 160 tỷ USD, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm có giá trị kỷ lục trong lịch sử ngành công nghệ. Đây cũng sẽ là thương vụ có giá trị lớn thứ 3 trong lịch sử thế giới. Trước đó, AOL đã mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD, và thương vụ Vodafone mua lại Mannesmann với giá 180 tỷ USD.

542Vote
43Vote
36Vote
29Vote
18Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.