Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

27 Tháng Hai 201812:54 SA(Xem: 15252)
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

Tính đến tháng 02/2018, thương vụ giữa Broadcom và Qualcomm đã trải qua nhiều tháng đàm phán nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Khoảng cuối tháng 02/2018, Broadcom đã hạ mức giá đề nghị từ 120 tỷ USD xuống còn 117 tỷ USD. Động thái đã khiến Qualcomm cảm thấy rằng lời đề nghị nghèo nàn càng trở nên tồi tệ hơn.

 

Nhưng bên trong nội bộ Qualcomm đang chuẩn bị có chuyển biến. Vào ngày 06/03/2018, cổ đông của Qualcomm sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị mới với 11 ghế. Broadcom là một trong những cổ đông lớn và đã đưa ra danh sách đề cử 6 người của họ. Nếu Broadcom chiếm được đa số ghế trong Hội đồng quản trị của Qualcomm, mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, trước đó, 2 công ty đã cùng nhau ngồi xuống và đàm phán trong một cuộc họp kín, diễn ra vào ngày 14/02/2018.

 

Trong cuộc họp, phía Qualcomm đã bất ngờ đưa ra một lời đề nghị. Đó là công ty sẽ chấp nhận bán lại cho Broadcom với giá 160 tỷ USD. Mức giá 160 tỷ USD cao hơn tới 36% so với mức giá đề nghị của Broadcom trước đó. Nếu Broadcom thất bại trong việc giành ghế Hội đồng quản trị, rất có thể họ sẽ phải chấp nhận mức giá 160 tỷ USD nếu thực sự muốn mua lại Qualcomm.

 

Và nếu thương vụ được hoàn tất với giá 160 tỷ USD, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm có giá trị kỷ lục trong lịch sử ngành công nghệ. Đây cũng sẽ là thương vụ có giá trị lớn thứ 3 trong lịch sử thế giới. Trước đó, AOL đã mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD, và thương vụ Vodafone mua lại Mannesmann với giá 180 tỷ USD.

542Vote
43Vote
36Vote
29Vote
18Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.