Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

27 Tháng Hai 201812:54 SA(Xem: 15365)
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD
Qualcomm Có Thể Sẽ Bán Lại Cho Broadcom Với Giá 160 Tỷ USD

Tính đến tháng 02/2018, thương vụ giữa Broadcom và Qualcomm đã trải qua nhiều tháng đàm phán nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Khoảng cuối tháng 02/2018, Broadcom đã hạ mức giá đề nghị từ 120 tỷ USD xuống còn 117 tỷ USD. Động thái đã khiến Qualcomm cảm thấy rằng lời đề nghị nghèo nàn càng trở nên tồi tệ hơn.

 

Nhưng bên trong nội bộ Qualcomm đang chuẩn bị có chuyển biến. Vào ngày 06/03/2018, cổ đông của Qualcomm sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị mới với 11 ghế. Broadcom là một trong những cổ đông lớn và đã đưa ra danh sách đề cử 6 người của họ. Nếu Broadcom chiếm được đa số ghế trong Hội đồng quản trị của Qualcomm, mọi thứ có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, trước đó, 2 công ty đã cùng nhau ngồi xuống và đàm phán trong một cuộc họp kín, diễn ra vào ngày 14/02/2018.

 

Trong cuộc họp, phía Qualcomm đã bất ngờ đưa ra một lời đề nghị. Đó là công ty sẽ chấp nhận bán lại cho Broadcom với giá 160 tỷ USD. Mức giá 160 tỷ USD cao hơn tới 36% so với mức giá đề nghị của Broadcom trước đó. Nếu Broadcom thất bại trong việc giành ghế Hội đồng quản trị, rất có thể họ sẽ phải chấp nhận mức giá 160 tỷ USD nếu thực sự muốn mua lại Qualcomm.

 

Và nếu thương vụ được hoàn tất với giá 160 tỷ USD, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm có giá trị kỷ lục trong lịch sử ngành công nghệ. Đây cũng sẽ là thương vụ có giá trị lớn thứ 3 trong lịch sử thế giới. Trước đó, AOL đã mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD, và thương vụ Vodafone mua lại Mannesmann với giá 180 tỷ USD.

542Vote
43Vote
36Vote
29Vote
18Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.