Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15346)
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.

 

Thông tin đã được phát đi từ Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan EPA trong nỗ lực chống lại ô nhiễm môi trường do nhựa. Dự kiến tới năm 2030 sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa và thay bằng những sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy được.

 

Người đứng đầu EPA cho biết, hàng năm, mỗi người dân Đài Loan sử dụng gần 700 chiếc túi nhựa. Theo kế hoạch mới công bố, hy vọng con số sẽ được giảm xuống 100 túi vào năm 2025 và tới năm 2030 sẽ hoàn toàn không còn. Ngoài kế hoạch cấm sử dụng, Đài Loan cho biết sẽ tiến hành chuỗi những chương trình dọn rác thải nhựa và nhiều loại chất thải khác ra khỏi vùng biển Đài Loan.

 

Đài Loan là quốc gia mới nhất tham gia vào kế hoạch chống lại việc sử dụng nhựa. Hồi năm 2017, cả Kenya và Trung Quốc đều đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhiều loại sản phẩm làm từ nhựa. Nhiều quốc gia tiên tiến khác như Anh đều đã có những chương trình cắt giảm và tiến tới ngừng sử dụng nhựa trong tương lai gần. Nhằm cổ vũ cho phong trào, BBC còn có hẳn một chương trình mang tên Blue Planet II để giúp mọi người quan tâm hơn tới tác động của nhựa đối với đời sống đại dương.

 

 

522Vote
43Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.