Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15386)
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.

 

Thông tin đã được phát đi từ Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan EPA trong nỗ lực chống lại ô nhiễm môi trường do nhựa. Dự kiến tới năm 2030 sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa và thay bằng những sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy được.

 

Người đứng đầu EPA cho biết, hàng năm, mỗi người dân Đài Loan sử dụng gần 700 chiếc túi nhựa. Theo kế hoạch mới công bố, hy vọng con số sẽ được giảm xuống 100 túi vào năm 2025 và tới năm 2030 sẽ hoàn toàn không còn. Ngoài kế hoạch cấm sử dụng, Đài Loan cho biết sẽ tiến hành chuỗi những chương trình dọn rác thải nhựa và nhiều loại chất thải khác ra khỏi vùng biển Đài Loan.

 

Đài Loan là quốc gia mới nhất tham gia vào kế hoạch chống lại việc sử dụng nhựa. Hồi năm 2017, cả Kenya và Trung Quốc đều đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhiều loại sản phẩm làm từ nhựa. Nhiều quốc gia tiên tiến khác như Anh đều đã có những chương trình cắt giảm và tiến tới ngừng sử dụng nhựa trong tương lai gần. Nhằm cổ vũ cho phong trào, BBC còn có hẳn một chương trình mang tên Blue Planet II để giúp mọi người quan tâm hơn tới tác động của nhựa đối với đời sống đại dương.

 

 

522Vote
43Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.