Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15427)
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.

 

Thông tin đã được phát đi từ Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan EPA trong nỗ lực chống lại ô nhiễm môi trường do nhựa. Dự kiến tới năm 2030 sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa và thay bằng những sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy được.

 

Người đứng đầu EPA cho biết, hàng năm, mỗi người dân Đài Loan sử dụng gần 700 chiếc túi nhựa. Theo kế hoạch mới công bố, hy vọng con số sẽ được giảm xuống 100 túi vào năm 2025 và tới năm 2030 sẽ hoàn toàn không còn. Ngoài kế hoạch cấm sử dụng, Đài Loan cho biết sẽ tiến hành chuỗi những chương trình dọn rác thải nhựa và nhiều loại chất thải khác ra khỏi vùng biển Đài Loan.

 

Đài Loan là quốc gia mới nhất tham gia vào kế hoạch chống lại việc sử dụng nhựa. Hồi năm 2017, cả Kenya và Trung Quốc đều đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhiều loại sản phẩm làm từ nhựa. Nhiều quốc gia tiên tiến khác như Anh đều đã có những chương trình cắt giảm và tiến tới ngừng sử dụng nhựa trong tương lai gần. Nhằm cổ vũ cho phong trào, BBC còn có hẳn một chương trình mang tên Blue Planet II để giúp mọi người quan tâm hơn tới tác động của nhựa đối với đời sống đại dương.

 

 

522Vote
43Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.