Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15514)
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.

 

Thông tin đã được phát đi từ Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan EPA trong nỗ lực chống lại ô nhiễm môi trường do nhựa. Dự kiến tới năm 2030 sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa và thay bằng những sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy được.

 

Người đứng đầu EPA cho biết, hàng năm, mỗi người dân Đài Loan sử dụng gần 700 chiếc túi nhựa. Theo kế hoạch mới công bố, hy vọng con số sẽ được giảm xuống 100 túi vào năm 2025 và tới năm 2030 sẽ hoàn toàn không còn. Ngoài kế hoạch cấm sử dụng, Đài Loan cho biết sẽ tiến hành chuỗi những chương trình dọn rác thải nhựa và nhiều loại chất thải khác ra khỏi vùng biển Đài Loan.

 

Đài Loan là quốc gia mới nhất tham gia vào kế hoạch chống lại việc sử dụng nhựa. Hồi năm 2017, cả Kenya và Trung Quốc đều đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhiều loại sản phẩm làm từ nhựa. Nhiều quốc gia tiên tiến khác như Anh đều đã có những chương trình cắt giảm và tiến tới ngừng sử dụng nhựa trong tương lai gần. Nhằm cổ vũ cho phong trào, BBC còn có hẳn một chương trình mang tên Blue Planet II để giúp mọi người quan tâm hơn tới tác động của nhựa đối với đời sống đại dương.

 

 

522Vote
43Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2020
Sau thành công của chiến dịch quảng cáo 1984, Apple bắt đầu bán ra thế hệ máy Macintosh 128k, nó được mệnh danh là "máy tính dành cho tất cả chúng ta".
31 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo là tác nhân chính khiến lạm phát Trung Quốc cao nhất gần một thập kỷ, trong khi tăng trưởng chậm chạp hơn.
31 Tháng Mười Hai 2019
New York triển khai hàng nghìn sĩ quan với kỳ vọng Quảng trường Thời đại sẽ là nơi "an toàn nhất trái đất" đêm giao thừa.
31 Tháng Mười Hai 2019
Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.
31 Tháng Mười Hai 2019
Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.
31 Tháng Mười Hai 2019
Hong Kong điều hơn 6,000 cảnh sát để đối phó sau khi nhà tổ chức kêu gọi người dân biểu tình vào ngày đầu tiên của năm mới 2020.