Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15544)
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030
Đài Loan Sẽ Cấm Sử Dụng Ống Hút, Ly Nhựa Từ Năm 2030

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.

 

Thông tin đã được phát đi từ Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan EPA trong nỗ lực chống lại ô nhiễm môi trường do nhựa. Dự kiến tới năm 2030 sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa và thay bằng những sản phẩm có thể tái sử dụng và phân hủy được.

 

Người đứng đầu EPA cho biết, hàng năm, mỗi người dân Đài Loan sử dụng gần 700 chiếc túi nhựa. Theo kế hoạch mới công bố, hy vọng con số sẽ được giảm xuống 100 túi vào năm 2025 và tới năm 2030 sẽ hoàn toàn không còn. Ngoài kế hoạch cấm sử dụng, Đài Loan cho biết sẽ tiến hành chuỗi những chương trình dọn rác thải nhựa và nhiều loại chất thải khác ra khỏi vùng biển Đài Loan.

 

Đài Loan là quốc gia mới nhất tham gia vào kế hoạch chống lại việc sử dụng nhựa. Hồi năm 2017, cả Kenya và Trung Quốc đều đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhiều loại sản phẩm làm từ nhựa. Nhiều quốc gia tiên tiến khác như Anh đều đã có những chương trình cắt giảm và tiến tới ngừng sử dụng nhựa trong tương lai gần. Nhằm cổ vũ cho phong trào, BBC còn có hẳn một chương trình mang tên Blue Planet II để giúp mọi người quan tâm hơn tới tác động của nhựa đối với đời sống đại dương.

 

 

522Vote
43Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.