Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18796)
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.

 

Tuy nhiên, từ sau Galaxy S9, có thể người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá dài nữa để có thể thấy những đổi mới tiếp theo của Samsung. Giám đốc mảng di động DJ Koh đã tuyên bố mục tiêu trong tương lai sẽ không phải là phát triển tính năng mới. Ông cho biết: “Chúng tôi phát triển công nghệ điện thoại di động sớm hơn Trung Quốc. Và chúng tôi bị ám ảnh bởi việc phải trở thành công ty tiên phong trên thế giới và ngành công nghiệp smartphone, thay vì suy nghĩ xem những đổi mới sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với người sử dụng. Những đổi mới và cải tiến đầu tiên cũng có thể trở nên vô nghĩa. Chiến lược tiếp theo của chúng tôi là tập trung vào những tính năng mà người dùng tin rằng có giá trị và vào đúng thời điểm cần thiết”.

 

Điều này có nghĩa là Samsung không còn phải chịu sức ép để ra mắt những công nghệ và tính năng mới, để trở thành công ty tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào chất lượng của từng sản phẩm, độ ổn định và những tính năng người dùng thật sự cảm thấy cần thiết. Giám đốc DJ Koh cho biết thêm: “Tôi chỉ muốn nói rằng, trước đây Samsung đã tập trung quá nhiều vào việc trở thành tiên phong trên thế giới, hay lần đầu tiên có mặt trên thị trường smartphone. Nhưng hiện nay công ty không còn làm việc theo tiêu chí đó, mà chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có giá trị”.

 

Có vẻ như đây sẽ là một chiến lược dài, sau khi Samsung đã gặt hái được rất nhiều thành công từ khi ra mắt Galaxy S7 với thiết kế viền màn hình cong tràn cạnh. Sau đó, Galaxy S8 với màn hình lớn chiếm gần như toàn bộ mặt trước cũng đã tạo nên một trào lưu thiết kế mới cho các nhà sản xuất smartphone.

520Vote
44Vote
310Vote
25Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.