Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19013)
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.

 

Tuy nhiên, từ sau Galaxy S9, có thể người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá dài nữa để có thể thấy những đổi mới tiếp theo của Samsung. Giám đốc mảng di động DJ Koh đã tuyên bố mục tiêu trong tương lai sẽ không phải là phát triển tính năng mới. Ông cho biết: “Chúng tôi phát triển công nghệ điện thoại di động sớm hơn Trung Quốc. Và chúng tôi bị ám ảnh bởi việc phải trở thành công ty tiên phong trên thế giới và ngành công nghiệp smartphone, thay vì suy nghĩ xem những đổi mới sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với người sử dụng. Những đổi mới và cải tiến đầu tiên cũng có thể trở nên vô nghĩa. Chiến lược tiếp theo của chúng tôi là tập trung vào những tính năng mà người dùng tin rằng có giá trị và vào đúng thời điểm cần thiết”.

 

Điều này có nghĩa là Samsung không còn phải chịu sức ép để ra mắt những công nghệ và tính năng mới, để trở thành công ty tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào chất lượng của từng sản phẩm, độ ổn định và những tính năng người dùng thật sự cảm thấy cần thiết. Giám đốc DJ Koh cho biết thêm: “Tôi chỉ muốn nói rằng, trước đây Samsung đã tập trung quá nhiều vào việc trở thành tiên phong trên thế giới, hay lần đầu tiên có mặt trên thị trường smartphone. Nhưng hiện nay công ty không còn làm việc theo tiêu chí đó, mà chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có giá trị”.

 

Có vẻ như đây sẽ là một chiến lược dài, sau khi Samsung đã gặt hái được rất nhiều thành công từ khi ra mắt Galaxy S7 với thiết kế viền màn hình cong tràn cạnh. Sau đó, Galaxy S8 với màn hình lớn chiếm gần như toàn bộ mặt trước cũng đã tạo nên một trào lưu thiết kế mới cho các nhà sản xuất smartphone.

520Vote
44Vote
310Vote
25Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.