Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

01 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19017)
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone
Samsung Sẽ Ngừng Phát Triển Tính Năng Mới Cho Smartphone

Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.

 

Tuy nhiên, từ sau Galaxy S9, có thể người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá dài nữa để có thể thấy những đổi mới tiếp theo của Samsung. Giám đốc mảng di động DJ Koh đã tuyên bố mục tiêu trong tương lai sẽ không phải là phát triển tính năng mới. Ông cho biết: “Chúng tôi phát triển công nghệ điện thoại di động sớm hơn Trung Quốc. Và chúng tôi bị ám ảnh bởi việc phải trở thành công ty tiên phong trên thế giới và ngành công nghiệp smartphone, thay vì suy nghĩ xem những đổi mới sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với người sử dụng. Những đổi mới và cải tiến đầu tiên cũng có thể trở nên vô nghĩa. Chiến lược tiếp theo của chúng tôi là tập trung vào những tính năng mà người dùng tin rằng có giá trị và vào đúng thời điểm cần thiết”.

 

Điều này có nghĩa là Samsung không còn phải chịu sức ép để ra mắt những công nghệ và tính năng mới, để trở thành công ty tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào chất lượng của từng sản phẩm, độ ổn định và những tính năng người dùng thật sự cảm thấy cần thiết. Giám đốc DJ Koh cho biết thêm: “Tôi chỉ muốn nói rằng, trước đây Samsung đã tập trung quá nhiều vào việc trở thành tiên phong trên thế giới, hay lần đầu tiên có mặt trên thị trường smartphone. Nhưng hiện nay công ty không còn làm việc theo tiêu chí đó, mà chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có giá trị”.

 

Có vẻ như đây sẽ là một chiến lược dài, sau khi Samsung đã gặt hái được rất nhiều thành công từ khi ra mắt Galaxy S7 với thiết kế viền màn hình cong tràn cạnh. Sau đó, Galaxy S8 với màn hình lớn chiếm gần như toàn bộ mặt trước cũng đã tạo nên một trào lưu thiết kế mới cho các nhà sản xuất smartphone.

520Vote
44Vote
310Vote
25Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.