Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700

28 Tháng Hai 20181:17 SA(Xem: 18678)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series, dòng vi xử lý mới dành cho những chiếc điện thoại tầm trung, nhưng được tích hợp các công nghệ và tính năng ở những thiết bị cao cấp.

 

Với kỳ vọng muốn thu hẹp sự chênh lệch về những tính năng giữa dòng chip Snapdragon 800 và Snapdragon 600, và Snapdragon 700 là kết quả. Ngoài ra, Qualcomm hứa hẹn sẽ mang thêm những tính năng cao cấp ở dòng vi xử lý Snapdragon 800 xuống dòng 700 mà không cần yêu cầu các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung phải có những phần cứng đắt tiền.

 

Cụ thể, dòng chip Snapdragon 700 sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo AI, các nhân xử lý hình ảnh Spectra. Chip cũng sẽ tiếp tục được bổ sung các tính năng khác như chuẩn Bluetooth 5.0, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 và những biến thể mới của CPU Kryo và GPU Adreno. Hiệu năng của các máy tầm trung sẽ được tăng lên khoảng 30% so với Snapdragon 660 và một số cải thiện khác.

 

Tuy nhiên, các hãng sản xuất điện thoại sẽ phải chờ đến năm 2019 mới có thể tiếp cận được dòng chip mới, và cũng phải mất thêm một khoảng thời gian để có thể trang bị cho những chiếc điện thoại của họ. Dòng Snapdragon 700 sẽ thay đổi thị trường điện thoại Android. Sự chênh lệch tính năng giữa các điện thoại thuộc phân khúc cao cấp và phân khúc tầm trung sẽ được thu hẹp đáng kể.

535Vote
42Vote
312Vote
214Vote
116Vote
3.379
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.